Công an Đà Nẵng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại 525 Tổ bầu cử 

 Với hàng loạt phương án, kế hoạch đã được xây dựng, triển khai từ nhiều tháng qua, từ 5 giờ sáng nay (23-5), lực lượng Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng thực thi nhiệm vụ giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn tại 525 Tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay từ sáng sớm 23-5, Công an các đơn vị, địa phương đã phân công, bố trí lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ tại các điểm bầu cử diễn ra tại địa phương. Mỗi thùng phiếu, điểm bầu cử đều có sự hiện diện của lực lượng Công an tham gia bảo đảm an ninh trật tự.  

Cùng lúc này, CATP đã bố trí lực lượng tiến hành phân luồng giao thông từ xa, điều tiết, hạn chế các phương tiện tham gia giao thông, không để ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực bầu cử. Trung tá Hồ Ngọc Linh – Đội trưởng đội CSGT - Trật tự Công an quận Sơn Trà cho biết: "100% cán bộ chiến sĩ được giao nhiệm vụ ứng trực, tuần tra trên phố với quyết tâm đảm bảo cho giao thông được thông suốt, an toàn trong xuyên suốt thời gian diễn ra bầu cử".

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là các lực lượng tác chiến đã tổ chức tuần tra, kiểm soát chủ động phát hiện các đối tượng xấu, các hành vi vi phạm có thể ảnh hưởng đến quá trình bầu cử… CATP đã thiết lập Trung tâm Chỉ huy tác chiến đặt tại Trung tâm Thông chỉ huy CATP do Thiếu tướng Vũ Xuân Viên Giám đốc CATP - Trưởng Tiểu ban và đồng chí Phó Giám đốc - Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực chỉ huy, điều hành toàn diện công tác bảo vệ. Mọi vấn đề phát sinh liên quan tới ANTT được giải quyết nhanh chóng, ổn định. 

Cùng với việc quyết liệt triển khai các kế hoạch, Cảnh sát khu vực các phường trực tiếp xuống địa bàn kêu gọi người dân thực hiện đầy đủ quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong bầu cử. Đồng thời, vận động nhân dân nêu cao trách nhiệm, hỗ trợ lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trong sáng nay, Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc CATP đã kiểm tra công tác ứng trực, làm nhiệm vụ của Công an các cấp tại các điểm bầu cử. Theo đánh giá chung, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, làm tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt nêu cao tiêu chí an toàn phòng chống dịch.

“Mọi hoạt động của lực lượng công an phải đảm bảo được thực hiện trọn vẹn và hiệu quả nhất bằng quyết tâm cao nhất của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố trong ngày hội lớn của non sông”, Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc Công an thành phố khẳng định đó chính là tâm thế của toàn lực lượng CATP Đà Nẵng khi nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội toàn dân.

Trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Đà Nẵng đã xác định: đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của toàn lực lượng Công an. Vì vậy, CATP đã chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự một cách bài bản, hệ thống với hàng chục tình huống nghiệp vụ và biện pháp xử lý. Đây đều là những tình huống được rút ra từ kinh nghiệm bảo đảm an ninh trật tự cho hoạt động bầu cử nhiệm kỳ trước và từ thực tế công tác để các đơn vị nghiên cứu, vận dụng đối với các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội toàn dân.

Cùng với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cuộc bầu cử, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP cũng đã có phương án và yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình là tham gia bỏ phiếu. Tại phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố - đơn vị có đông quân số làm nhiệm vụ ứng trực, sẵn sàng chiến đấu nên tại đây đã tổ chức riêng một điểm bỏ phiếu tạo điều kiện cho cán bộ chiến sĩ đơn vị thực hiện nghĩa vụ của công dân ngay tại đơn vị.

Thượng tá Nguyễn Quang Sinh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động cho biết: "Đơn vị đã chia làm 4 lượt bỏ phiếu luân phiên. Chúng tôi phải vừa thực hiện quyền công dân vừa phải đảm bảo quân số làm tốt nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo vệ các muc tiêu trọng yếu... tuyệt đối an toàn trong ngày bầu cử".

Như vậy, tính tới thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử đã và đang diễn ra thuận lợi và tuyệt đối an toàn. Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đặt quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong ngày bầu cử hôm nay.

Nguồn: danang.gov.vn

Sự kiện tin tức cùng chuyên mục