Ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi, thông tin với Hội, hiệp doanh nghiệp 

 Chiều 11-6, Cổng thông tin Điện tử thành phố, Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, trao đổi thông tin. Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Cổng thông tin điện tử thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác
Tại buổi lễ, các đơn vị đã thống nhất tăng cường nội dung thông tin về Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trên Cổng thông tin điện tử thành phố; cung cấp thông tin về chính sách của thành phố đối với các doanh nghiệp. Đồng thời giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của các hội viên, hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử thành phố.
Cụ thể, Cổng Thông tin điện tử thành phố (Cổng TTĐT) xây dựng cơ sở dữ liệu giới thiệu về các doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội doanh nhân trẻ; xây dựng chuyên mục "Mỗi tuần một sản phẩm" nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp thuộc các Hiệp hội sản xuất, kinh doanh. Quảng bá hoạt động, hình ảnh của Hội, Hiệp hội trên Cổng thông qua việc đăng tải các tin bài, thiết lập logo và liên kết đến Website của Hội, Hiệp hội. Cung cấp các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, các chương trình đối thoại, chính sách mới của thành phố...
Cổng TTĐT sẽ làm đầu mối tiếp nhận các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp hội viên Hội doanh nhân trẻ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, liên hệ các cơ quan đơn vị xem xét trả lời các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp. Về phía các Hội, Hiệp hội sẽ cung cấp các thông tin cập nhật lên cổng cơ sở dữ liệu giới thiệu doanh nghiệp; giới thiệu doanh nghiệp tham gia chuyên mục "Mỗi tuần một sản phẩm"; cung cấp thông tin tuyên truyền về các hoạt động của Hội, hiệp hội. Đồng thời, phối hợp với Cổng TTĐT phản hồi các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp sau khi có ý kiến trả lời bằng văn bản của các đơn vị.
Theo bà Nguyễn Lê Hoa - Giám đốc Cổng thông tin điện tử thành phố, trong 5 tháng đầu năm 2019, các nội dung thông tin, hoạt động của Cổng TTĐT thành phố và các Trang thông tin Điện tử bám sát nội dung, chương trình năm 2019 của thành phố và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn… với số lượng 1376 tin, bài và 557 văn bản phát hành.
Cổng TTĐT đã tổ chức 4 chương trình đối thoại trực tuyến: “Khởi nghiệp với thành phố thông minh”, “Thực hiện chính sách pháp luật về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội”, “Đà Nẵng, điểm đến của các nhà đầu tư”, "Chính sách khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng”. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị thực hiện đăng tải và lấy ý kiến góp ý dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, thông tin phản hồi báo chí; phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Ngoại vụ thông tin về các hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo thành phố tại nước ngoài.
Đặc biệt, Cổng TTĐT thành phố đã vận hành Fanpage Cổng TTĐT thành phố trên mạng xã hội Facebook nhằm đăng tải đưa các thông tin về chủ trương, chính sách mới của thành phố đến nhanh nhất với người dân, doanh nghiệp. 
Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh trao bằng khen cho 3 đơn vị tổ chức hoạt động Trang thông tin điện tử đạt hiệu quả cao: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Cổng TTĐT và các đơn vị trong việc xây dựng các chuyên mục thông tin, các chương trình đối thoại, tọa đàm trực tuyến, trả lời ý kiến công dân và doanh nghiệp nhằm tăng tính tương tác, giao tiếp điện tử giữa chính quyền thành phố với người dân, cộng đồng doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Cổng TTĐT thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị đưa các thông tin về chủ trương, chính sách mới của thành phố đến nhanh nhất với người dân, doanh nghiệp; đồng thời nâng cấp kỹ thuật, tăng cường công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin của Cổng TTĐT thành phố và các Trang thông tin điện tử; thực hiện tích hợp các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng TTĐT thành phố... Về việc triển khai các nội dung hợp tác ký kết hợp tác với Hội doanh nhân trẻ và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố, Phó Chủ tịch lưu ý các đơn vị phối hợp cung cấp nội dung thông tin Trang thông tin điện tử và trên Cổng TTĐT thành phố, xây dựng chuyên mục “Mỗi tuần một sản phẩm” nhằm giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp trên Cổng TTĐT thành phố, xây dựng phần mềm cơ sở dữ liệu doanh nghiệp để giới thiệu các doanh nghiệp của Hội, hiệp hội... nhằm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó, góp phần tích hợp các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Sự kiện tin tức cùng chuyên mục