Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Séc đầu tư tại Đà Nẵng 

 Sáng 12/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp đoàn Bộ Công thương của Cộng hòa Séc, do ông Vladimir Bartl, Thứ trưởng Bộ Công thương dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Việt Nam ông Vitezslav Grepl và một số doanh nghiệp của Cộng hòa Séc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Công thương Cộng hòa Séc.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu với đoàn về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng; đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc của đoàn Bộ Công thương Cộng hòa Séc sẽ góp phần vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung với Cộng hòa Séc. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho rằng, hiện quan hệ thương mại giữa Đà Nẵng và các địa phương của Cộng hòa Séc còn rất hạn chế; đặc biệt có rất ít doanh nghiệp của Séc đầu tư trực tiếp tại Đà Nẵng. Ngoài ra, hạn chế trong phát triển thương mại, du lịch giữa Đà Nẵng và Séc là do 2 bên chưa thiết lập đường bay trực tiếp đến Séc cũng như các nước đông Âu. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn qua chuyến công tác lần này của Bộ Công thương và các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc, hai bên sẽ thúc đẩy cầu nối, đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhằm tăng cường hoạt động thương mại, du lịch trong thời gian đến.
Chân thành cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ông Vladimir Bartl cho rằng, với thế mạnh của mỗi nước, thời gian tới Việt Nam và Séc có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như thương mại, điện tử, du lịch, giáo dục, y tế, công nghệ cao, khoa học và nghiên cứu. Ông Vladimir Bartl cho biết, hiện ở Đà Nẵng có một doanh nghiệp của Cộng hòa Séc hoạt động, thu hút hơn 200 lao động cho người dân Đà Nẵng. Và hiện tại, các nhà đầu tư của Séc đang rất quan tâm và mong muốn được đầu tư, kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng ở một số lĩnh vực như lắp ráp ô-tô tải hạng nhẹ, xây dựng dự án Bệnh viện Nhi tại Đà Nẵng và dự án phát triển giao thông đô thị như dự án xe tàu điện kết nối giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An (Quảng Nam).
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh hoan nghênh các doanh nghiệp của Séc quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; đặc biệt là 3 dự án mà Thứ trưởng Bộ Công thương của Séc đề cập. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng khẳng định, chính quyền thành phố luôn cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Séc sớm thực hiện các dự án mà nhà đầu tư Séc đề cập

Sự kiện tin tức cùng chuyên mục