Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 và phát động Chiến dịch “Tôi yêu thành phố” 

Hàng năm, vào ngày 05 tháng 6, kể từ năm 1972, Đại Hội đồng Liên hợp quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, nhằm ghi nhận những nỗ lực của công dân toàn cầu trong công tác bảo vệ môi trường ở cấp địa phương và cấp quốc gia. Mỗi năm, có một chủ đề riêng và Liên hợp quốc chọn một thành phố làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm chính thức với mục đích tập trung sự chú ý của toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường, khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường

Năm 2018, Chủ đề Ngày Môi trường thế giới là: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon.

Tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” nhằm hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05/6, kết hợp phát động Tuần lễ Nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước, Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp năm 2018 và Phát động chiến dịch “Tôi yêu thành phố”.

Theo đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức, như: Lễ phát động cấp thành phố hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch “Tôi yêu thành phố” vào ngày 03/6/2018, Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước ngày 22/7/2018, Hội thảo quốc tế Xúc tiến đầu tư Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn thành phố Đà Nẵng, phát động Cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường thành phố” lần thứ 2 - năm 2018, Chiến dịch “Nói không với túi nilon” tại các chợ, khu thương mại, triển khai mô hình, các lớp tập huấn, các buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu được triển khai trên khắp thành phố.

Mục tiêu là nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa và huy động sự tham gia chủ động và tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam là một trong 40 thành phố vượt qua vòng loại Chương trình “Thành phố Xanh quốc tế” năm 2017- 2018 do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên tổ chức xét duyệt, các thành phố được bình chọn sẽ được vinh danh Thành phố Xanh quốc gia và Kinh đô Xanh toàn cầu.

Để cổ vũ cho sự kiện này, Chiến dịch “Tôi Yêu Thành phố” ở thành phố được triển khai trong Tháng hành động vì môi trường. Đây là cơ hội để người dân thành phố tham gia bình chọn, truyền thông, chia sẻ, lan tỏa thông điệp về phát triển xanh và bền vững. Sự quan tâm nhiều nhất từ người bình chọn sẽ được vinh danh Thành phố Xanh được yêu thích nhất toàn cầu. Chiến dịch bình chọn diễn ra từ 7/5 đến 30/6/2018.

Kế hoạch số 3909/KH-UBND ngày 28/5/2018 của UBND thành phố mang đến thông điệp kêu gọi mọi công người dân thành phố, du khách, tổ chức, cá nhân và những ai yêu mến Đà Nẵng hãy bình chọn cho thành phố tại địa chỉ http://welovecities.org/vi/da-nang/

Tải thư viện:

1. Hình ảnh: https://drive.google.com/file/d/1BhaGnZgBNILAKQK8fG5tq9SJ_bve7ARd/view?usp=sharing

2. Video clip : https://drive.google.com/file/d/1VEvr01k2MJ9LPmew9jrU62Ljgc-VCwW3/view

Nguồn: Chi cục Bảo vệ Môi trườg

Sự kiện tin tức cùng chuyên mục