Tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các nhà đầu tư

 Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tại chương trình xúc tiến đầu tư vào thành phố Đà Nẵng vào chiều 9-11, diễn ra ở Hà Nội. Cùng dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung. Về phía Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation có bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG và ông Koichi Taniguchi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sumitomo Việt Nam.

Tại buổi làm việc, với năng lực kinh nghiệm và tài chính trong lĩnh vực phát triển bất động sản, đầu tư và vận hành cơ sở hạ tầng cảng biển, sân bay và logistics của mình, Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation thể hiện sự quan tâm lớn và đánh giá cao cơ hội đầu tư vào thành phố Đà Nẵng trong các lĩnh vực này và mong muốn lãnh đạo thành phố tạo cơ hội thuận lợi để 2 tập đoàn được nghiên cứu và có đề xuất đầu tư phù hợp.

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation đến môi trường và cơ hội đầu tư vào thành phố Đà Nẵng cũng như những dự án mà Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation đã và đang triển khai tại Việt Nam.

Qua trao đổi cho thấy tiềm năng, định hướng thu hút đầu tư và phát triển của thành phố phù hợp với triết lý kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn Sumitomo, do vậy đây sẽ là cơ sở quan trọng để hai bên cùng nhau hợp tác trên tinh thần hiểu biết và tin cậy nhằm mang lại lợi ích cho cả đôi bên.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại chương trình

"Buổi gặp mặt là cơ hội rất tốt để thành phố biết được thông tin về năng lực đầu tư của các đơn vị và các đơn vị cũng thấy được tiềm năng, lợi thế của thành phố Đà Nẵng. Thành phố Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation nghiên cứu đề xuất đầu tư các dự án trong các lĩnh vực đang được quan tâm", Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Thành phố giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư làm cơ quan đầu mối, chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để xúc tiến và hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình khảo sát và nghiên cứu đầu tư liên quan đến hạ tầng giao thông và đô thị trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn BRG là một tập đoàn đa ngành với gần 30 năm phát triển trong các lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, bất động sản, sân gôn, khách sạn - nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, sản xuất, xuất nhập khẩu và thương mại bán lẻ.

Đây là một trong những tập đoàn đầu tư và thương mại lớn tại Nhật Bản và thuộc danh sách 500 công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới được Tạp chí Fortune xếp hạng (Fortune Global 500).

Tại Việt Nam, Sumitomo Corporation đã đầu tư và tham gia triển khai một số dự án như Khu công nghiệp Thăng Long I, II, III (Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc), tổng thầu EPC đường sắt số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh, nhà máy nhiệt điện Vân Phong...Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo đã cùng hợp tác đầu tư phát triển dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội với tổng mức đầu tư dự kiến 4,2 tỷ USD và liên doanh chuỗi siêu thị FujiMart tại Hà Nội cùng nhiều dự án hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Nguồn: danang.gov.vn

 

Tin tức khác cùng chuyên mục