Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

           Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm tri ân những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Các hoạt động đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho đảng viên, công chức và Đoàn thành viên, nhất là thế hệ trẻ.

Một trong các hoạt động tiêu biểu trên, chiều ngày 26/7/2021, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng thuộc Sở Tài chính đã đến thắp hương, thăm hỏi gia đình một công chức có người thân là Liệt sỹ. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc và thống nhất đất nước.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ánh - Chủ tịch Công đoàn và Đại diện BCH Chi đoàn cùng đến thăm Mẹ 

         Đồng thời, Đoàn đã đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng - Phùng Thị Thúy (trú tại tổ 20 Phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) do Sở nhận phụng dưỡng. Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - đại điện Lãnh đạo Sở đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình Mẹ, ghi nhận và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của Mẹ và các Anh hùng Liệt sĩ cho nền độc lập tự do thống nhất đất nước.
         Do ảnh hưởng của dịch covid-19, năm nay Sở không tổ chức gặp mặt các cán bộ là con Liệt sĩ, con thương binh hiện đang công tác tại Sở, Văn phòng thay mặt Lãnh đạo Sở đã tặng quà thăm hỏi động viên, bày tỏ sự tri ân đối với thân nhân của công chức, người lao động đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của Tổ quốc.
Với các hoạt động thiết thực trên có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhằm ghi nhớ công ơn to lớn của những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng Liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim của mỗi công chức, người lao động Sở; là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nước, vì dân.
Hồ Thị Minh Phương

Tin tức khác cùng chuyên mục