Xử lý nghiêm trường hợp chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân

 Ngày 28-6, UBND thành phố ban hành văn bản số 3937/UBND-TH về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, các sở ngành và UBND các quận huyện tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ hiệu quả, thiết thực hơn đối với công nhân, người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các sở ngành và UBND các quận huyện tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm tiết kiệm chi ngân sách. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để khôi phục, duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, không để gián đoạn sản xuất. Phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng và tăng cường trách nhiệm của các phường xã, đoàn cơ sở trong việc kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời theo quy định các trường hợp từ địa phương có dịch đến thành phố. Xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19, thúc đẩy phát triển kinh tế, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Sở Y tế thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND về xét nghiệm SARS-COV-2 để giám sát chủ động COVID-19 trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện nghiêm tổ chức phân luồng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế, quản lý chặt các nhà thuốc, yêu cầu phải lấy thông tin và báo cáo cho cơ quan chức năng các trường hợp mua thuốc có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19.

Sở Y tế đẩy nhanh kế hoạch tiêm vaccine cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình cụ thể, phù hợp từng đối tượng theo thứ tự ưu tiên và theo quy định. Huy động sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức... để sớm tiến đến tiêm chủng cho toàn bộ người dân.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện 17 giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các đơn vị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Phối hợp Sở Y tế triển khai công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi, có kế hoạch dạy, học và thi phù hợp cho từng cấp học.

Công an thành phố chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế, UBND quận, huyện thực hiện việc kiểm soát, quản lý người, phương tiện ra vào thành phố tại các chốt kiểm soát và tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Nguồn: danang.gov.vn

Tin tức khác cùng chuyên mục