Chương trình tình nguyện Tháng thanh niên năm 2021 “Thăm và tặng quà các hộ gia đình khó khăn và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam”

Chương trình tình nguyện Tháng thanh niên năm 2021 “Thăm và tặng quà các hộ gia đình khó khăn và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam”
         Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng đến mốc son kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc triển khai có hiệu quả các hoạt động Tháng Thanh niên, ngày 13/3/2021, Chi đoàn Sở Tài chính TP Đà Nẵng phối hợp với Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng và Chi đoàn Công an phường Hải Châu I tổ chức Chương trình “Thăm và tặng quà các hộ gia đình khó khăn và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam”. Tham gia đoàn có các đồng chí là Ban chấp hành, đoàn viên thanh niên của 03 Chi đoàn.
Đoàn viên 03 Chi đoàn xuất phát từ Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng
 
          Trong Chương trình này, 03 đơn vị đã phối hợp trao 60 phần quà cho 60 hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trần Văn Sang – Chủ tịch UBND xã Quế Lâm, đồng chí Phạm Tuấn Linh – Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Quế Lâm cùng các đồng chí đại diện cho các hội, đoàn thể tại địa phương. Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Văn Sang thay mặt chính quyền và nhân dân xã Quế Lâm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ công chức và nhất là đoàn viên thanh niên của 03 đơn vị đã quan tâm dành những tình cảm đặc biệt cho địa phương, đây là sự động viên rất lớn đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và góp phần hỗ trợ địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội. Đáp lại ý kiến của đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Trần Minh Thành - Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đã đại diện cho đoàn tình nguyện cảm ơn của chính quyền địa phương và Đoàn thanh niên xã Quế Lâm đã tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp tổ chức tốt chương trình này.
 
 
Đoàn thực hiện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
         Cũng nhân dịp này, Đoàn tình nguyện đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Lâm, là nơi an nghỉ của hơn 300 anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tham gia Lễ dâng hương là một hoạt động ý nghĩa để mỗi đoàn viên thanh niên trong thời bình ôn lại truyền thống yêu nước vĩ đại của các thế hệ cha anh đi trước, qua đó nhận thức rõ hơn vai trò của thanh niên hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

 

 

 

 

 
 
 
Đoàn tình nguyện dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Lâm
 
         Năm 2021 là năm đánh dấu chặng đường 90 năm trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tổ chức tập hợp ý chí, sức mạnh của thanh niên Việt Nam. Cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính đã cố gắng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng tổ chức, tham gia các hoạt động thiết thực góp phần hưởng ứng tốt đợt hoạt động cao điểm cao điểm này.
Phạm Thị Mai Trang

 

 
 

Tin tức khác cùng chuyên mục