Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính Tham gia hội thi tin học trẻ năm 2020

            Sáng 10/10/2020, Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức Hội thi Tin học trẻ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng lần thứ I - năm 2020 dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là đoàn viên, thanh niên các tổ chức cơ sở đoàn thuộc Đoàn Khối tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.
 

Hội thi có sự tham gia của 65 thí sinh đến từ 27 đơn vị trực thuộc Đoàn Khối. Các thí sinh tranh tài ở 3 phần thi: Phần thi kỹ năng Microsoft Word (Bảng W); Phần thi kỹ năng Microsoft Excel (Bảng E); Phần thi kỹ năng Microsoft Powerpoint (Bảng P). Mỗi bảng thi có thời gian 50 phút, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Các phần thi được thực hiện trên phần mềm Gmetrix MOS được cài đặt trên máy tính. Đề thi được trình bày dưới dạng các câu hỏi thực hành (không có lý thuyết). Thí sinh sẽ thực hiện các thao tác kỹ năng trên tập tin đã cho để hoàn thành yêu cầu của bài thi. Kết quả bài thi sẽ xuất hiện trên màn hình ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng đã cử các các đoàn viên tham gia Hội thi: Phan Hồng Phương (thi nội dung MS Word); Đinh Thị Mỹ Hậu (thi nội dung MS Excel); Lê Thảo Nguyên (thi nội dung MS Power Point). Hội thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, bồi dưỡng tiếp thu những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT để nâng cao chất lượng công việc của đoàn viên thanh niên, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác quản lý Nhà nước tại thành phố.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho 3 thí sinh có điểm cao nhất ở các bảng thi W, E, P; 6 giải Nhì và 6 giải Ba, mỗi bảng gồm 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Đồng thời, trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn Sở Xây dựng; giải Nhì toàn đoàn thuộc về Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2; giải Ba toàn đoàn thuộc về Đoàn Sở Công thương./.

Phan Hồng Phương

Tin tức khác cùng chuyên mục