Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng thực hiện chiến dịch thu gom pin cũ vì môi trường xanh

 Một viên pin dùng hết khi vứt ra môi trường có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm. Trong pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium và thạch tín… đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người. Nếu vứt pin vào thùng rác, pin sẽ bị đốt hoặc chôn sẽ gây ô nhiễm môi trường không khí, đất và nước, do đó pin cần được thu gom và xử lý riêng.

Nhận thức được tác hại của pin đã qua sử dụng đối với môi trường, ngày 16/9/2020, Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng đã triển khai chiến dịch thu gom pin đã qua sử dụng trong phạm vi toàn cơ quan và các cơ quan làm việc tại các tầng lân cận vào thùng đựng pin được đặt tại Tầng 8 - Trung tâm thành phố Đà Nẵng. Định kỳ, Thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng sẽ tập hợp toàn bộ pin, vận chuyển về nơi xử lý phù hợp. Chiến dịch giúp xây dựng lối sống xanh, thân thiện với môi trường và thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức chung tay cùng xã hội xây dựng thành phố môi trường.
 
Chi đoàn Sở Tài chính hi vọng nhận được sự hưởng ứng của công chức, người lao động Sở Tài chính và các cơ quan khác tại Trung tâm hành chính để đây thật sự trở thành một thói quen tốt, một hành động đẹp vì môi trường sống của chúng ta.
Nguyễn Thị Bích Thủy
 

Tin tức khác cùng chuyên mục