Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020 của Đoàn khối các cơ quan TP Đà Nẵng

        Ngày 10/01/2020 vừa qua, Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020.
Hội nghị đã tổng kết các hoạt động nổi bật của Đoàn khối trong năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện”. Trong đó, nổi bật nhất là phong trào thanh niên tình nguyện trong năm của Đoàn khối các cơ quan với tổng kinh phí huy động lên đến 3 tỷ đồng với các hoạt động như: sửa chữa và trao tặng “Nhà nhân ái” tại huyện Hòa Vang, xây dựng khu vui chơi dành cho thiếu nhi; khám chữa bệnh và phát thuốc cho các địa bàn khó khăn của tỉnh Quảng Nam; hiến được 471 đơn vị máu.
Đối với chương trình công tác năm 2020, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan thành phố đề xuất chủ đề công tác là: “Tuổi trẻ khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) và các ngày lễ lớn khác. Trên cơ sở đó, hoạt động phong trào năm 2020 của Đoàn khối các cơ quan thành phố dự kiến tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên thông qua việc phát động đợt thi đua với chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”; tiếp tục phát huy phong trào thanh niên tình nguyện với các hoạt động thường xuyên như hiến máu nhân đạo, tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, các hoạt động hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, tuyên truyền về an toàn giao thông…
Sau khi nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và Phó bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, hội nghị đã tiến hành công bố quyết định khen thưởng và tặng cờ thi đua, giấy khen cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019 với 16 đơn vị xuất sắc dẫn đầu, 33 đơn vị xuất sắc và 05 đơn vị tiên tiến. Trong đó, Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, đạt danh hiệu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên tình nguyện năm 2019”.
 
Chi đoàn Sở Tài chính nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên tình nguyện” năm 2019
 
 
Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019
 
 
Có thể nói, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí, số lượng đoàn viên và cán bộ Đoàn sụt giảm, tuổi đời ngày càng cao do chủ trương tinh giản biên chế của nhà nước nhưng hoạt động năm 2019 của Đoàn khối các cơ quan thành phố đã đạt nhiều kết quả đáng tuyên dương. Hội nghị tổng kết đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến tham gia góp ý của các cán bộ Đoàn đối với chương trình công tác năm 2020, tập trung vào các phong trào “sáng tạo trẻ”, “thanh niên tình nguyện”. Căn cứ kế hoạch hoạt động năm 2020 của Đoàn khối các cơ quan thành phố, Chi đoàn Sở Tài chính sẽ nghiên cứu xây dựng và quyết tâm hoàn thành xuất sắc chương trình công tác Đoàn năm 2020.
 
Phạm Thị Mai Trang

Tin tức khác cùng chuyên mục