Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức người lao động thuộc Sở năm 2019

          Thực hiện chương trình hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Sở năm 2019, trong đó có tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể Công chức, người lao động thuộc Sở. Công đoàn Sở Tài chính đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng để tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở năm 2019.
 

 
Thời gian: Bắt đầu lúc 07h00 ngày 26/10/2019 (Thứ bảy) tại Khu khám và tầm soát sức khỏe, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, số 140 Hải Phòng, Đà Nẵng.
Với mục tiêu tạo điều kiện chăm sóc tốt về sức khỏe cho mỗi cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở, được sự cho phép của Lãnh đạo Sở Tài chính, Công đoàn Sở đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm, hoạt động này nhằm kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, công chức, người lao động, để có sự điều chỉnh công việc phù hợp, đồng thời giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, ung thư, các bệnh lý nghiêm trọng khác…
 

 
 
Bệnh viện Đà Nẵng hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe và tiến hành xét nghiệm máu
 
          Trong đợt khám sức khỏe lần này, Công đoàn Sở đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của Bộ y tế về khám sức khỏe. Với nội dung danh mục khám sức khỏe bao gồm: Khám tổng quát, siêu âm tổng quát, siêu âm theo các chuyên khoa, XQ phổi, ECG, CTM, HBsAg, Anti HCV, đường máu, SGOT, SGPT, GGT, ure, creatinin, phức hợp mỡ máu, acid uric, nước tiểu, CEA, AFP, CA 72.4, CA 15.3, CA 125… Ngoài việc khám các bệnh lý thông thường, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động cách thức tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.
Qua hoạt động này, Công đoàn Sở càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho con cán bộ, công chức người lao động. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hàng năm còn giúp cho cán bộ, công chức người lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Phan Hồng Phương

Tin tức khác cùng chuyên mục