Thanh niên Sở Tài chính tham gia vòng Chung kết Hội thi tiếng Anh với chủ đề: “Giải pháp phát triển du lịch, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng” năm 2019

          Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐTN ngày 16/4/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về tổ chức Hội thi Tiếng Anh “Giải pháp phát triển du lịch, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng” năm 2019, tiếp nối vòng thi sơ loại ngày 10/5/2019 với sự tham gia của 90 thí sinh đến từ 30 đội thi của các cơ sở Đoàn trực thuộc, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 09 đội thi xuất sắc nhất vào vòng Chung kết, trong đó có Đội thi Chi đoàn Sở Tài chính.
         
           Vòng chung kết diễn ra vào sáng ngày 17/8/2019 tại Hội trường Khách sạn Eden số 05-07 Duy Tân Đà Nẵng qua 03 vòng thi đầy kịch tính và sôi động.
 
 
 
(Đ/c Lê Thanh Bình – Sở Tài chính tham gia làm MC Hội thi)
          Vòng thứ nhất, là giới thiệu về đội thi ngắn gọn xúc tích và ấn tượng trong vòng 02 phút. Ở vòng 1, 03 thành viên chi đoàn Sở Văn hóa và Thể thao đã để lại ấn tượng đặc sắc với khán giả bằng màn chào hỏi tự tin lôi cuốn bằng hình thức tự chơi các loại nhạc cụ và biểu diễn bài hát tiếng Anh với phần lời tự sáng tác.
 
          Vòng thứ hai, cả 09 đội thi cùng trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm qua ứng dụng điện thoại liên quan đến kiến thức về văn hóa, du lịch của Việt Nam và Đà Nẵng hiện nay. Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã xuất sắc dẫn đầu phần thi ở vòng 2 với 12/15 câu trả lời đúng.
 
 
 
(09 đội thi cùng tham gia thi trắc nghiệm ở vòng 2)
          Cuối cùng là vòng thi quan trọng nhất, vòng thi trình bày ý tưởng về giải pháp cụ thể của chi đoàn mình cho sự phát triển du lịch, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng. Các đội thi có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau để thể hiện giải pháp bằng tiểu phẩm, thuyết trình... Theo đó, Chi đoàn Sở Tài chính chọn giải pháp hệ thống kê khai quản lý giá dịch vụ du lịch để thuyết trình tại vòng thi này.
 
          Kết thúc vòng 3, Ban tổ chức đã chọn ra một giải thưởng đặc biệt của Hội thi là Giải ý tưởng xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn Sở Văn hóa và Thể thao với ý tưởng về tổ chức Tour du lịch thân thiện với con người Đà Nẵng. Đội thi của Sở Văn hóa và Thể thao đã mang những sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng đến với sân khấu hội thi và gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo như: món bún mắm, nước mắm Nam Ô…
 
 
 
(Chi đoàn Sở Tài chính đang trả lời câu hỏi phụ của BGK ở vòng 3)
          Ngoài ra, Hội thi còn có các câu hỏi giao lưu với khán giả với những phần thưởng có giá trị.
 
 
 
(Đội cổ vũ sôi động và nhiệt tình của Chi đoàn Sở Tài chính)
          Hội thi đã thành công tốt đẹp với 01 Giải nhất thuộc về Chi đoàn Đài Phát thanh Truyền hình; 02 Giải nhì: Chi đoàn Sở Văn hóa và Thể thao, Chi đoàn Sở Ngoại vụ; 02 Giải ba: Chi đoàn Sở Nội vụ, Chi đoàn Bệnh viện Đà Nẵng và 04 Giải khuyến khích: Chi đoàn Sở Xây dựng, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
 
 
(Ban tổ chức trao các Giải thưởng của Cuộc thi)
          Hội thi thật sự là một sân chơi bổ ích, không chỉ tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan của thành phố giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh mà còn đưa ra những ý tưởng hay và sáng tạo để góp phần phát triển du lịch của thành phố.
Đinh Thị Mỹ Hậu

Tin tức khác cùng chuyên mục