Hội thi tiếng Anh “Giải pháp phát triển du lịch, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng” năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐTN, ngày 16/4/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về tổ chức Hội thi Tiếng Anh “Giải pháp phát triển du lịch, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng” năm 2019, vừa qua ngày 10/5/2019, Đoàn khối các cơ quan đã tổ chức vòng sơ loại của hội thi với sự tham gia của 90 thí sinh đến từ 30 đội thi của các cơ sở Đoàn trực thuộc.
          Hội thi là một hoạt động nhằm chào mừng các sự kiện trong mùa du lịch năm 2019 của thành phố, đặc biệt là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 và các sự kiện phụ trợ.
          Vòng sơ loại là phần thi viết bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung liên quan đến địa lý, du lịch, sự kiện của thành phố, quốc tế và một bài thi dự thảo thư mời, thư cảm ơn hoặc thư chúc mừng của lãnh đạo UBND thành phố gửi cho các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, tổ chức sự kiện. Số điểm của đội sau vòng sơ loại là tổng điểm của 3 thí sinh trong đội, 10 đội có số điểm cao nhất được vào vòng chung kết.
 
 
Đại diện các đơn vị tham gia hội thi nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức
 
          Hội thi đã thu hút nhiều đoàn viên là các công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành của thành phố, đặc biệt là các cựu du học sinh từng có thời gian học tập tại nước ngoài theo đề án phát triển nguồn nhân lực của thành phố Đà Nẵng. Chi đoàn Sở Tài chính cũng đã cử 03 đoàn viên tham gia Hội thi.
          Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 31/5/2019 với mục đích thể hiện ý tưởng của các đội thi về giải pháp phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng thông qua các hình thức múa, hát, nhạc kịch…
Phạm Thị Mai Trang

Tin tức khác cùng chuyên mục