Hướng đến hoạt động chào mừng 70 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, Sở Tài chính nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Thúy

          Ngày 15/6/2017, Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng  phối hợp cùng UBND phường Hòa Quý  tổ chức Lễ tiếp nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Thúy (trú tại tổ 20 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn). Mẹ Thúy có chồng và 01 người con là liệt sĩ .
Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy; Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng thuộc Sở Tài chính, lãnh đạo UBND phường Hòa Quý và đại diện khu dân cư nơi mẹ đang sinh sống.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bai – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Sở chia sẻ: Nhằm tri ân và thể hiện truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta , những năm qua Sở Tài chính luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác “ đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình có chính sách người có công. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của công chức, người lao động của Sở đối với những người có công với cách mạng.
Với nghĩa cử cao đẹp đó, kể từ tháng 6 năm 2017, Sở sẽ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Thúy suốt đời. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng 1.000.000 đồng được sử dụng từ nguồn đóng góp của công chức, người lao động, Sở còn phân công công chức, người lao động đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời.
Dẫu rằng những món quà, sự quan tâm của Sở không đủ bù đắp hết những mất mát, đau thương to lớn của Mẹ nhưng công chức, người lao động Sở Tài chính nguyện được san sẻ nỗi đau ấy cùng Mẹ và sẽ mãi khắc ghi công ơn của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập cho dân tộc và tự nhắc nhở bản thân phải sống hết mình và có ích xứng đáng với sự hy sinh to lớn ấy.
Hồ Thị Minh Phương (Văn phòng)

Tin tức khác cùng chuyên mục