Thanh niên Sở Tài chính tích cực tham gia “Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 và Ngày hội Thanh niên Đà Nẵng với môi trường”

        Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là vấn đề quan trọng, mang tính sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ có tính xã hội sâu sắc, gắn liền với quá trình phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Đối với nước ta, công tác bảo vệ môi trường đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Đảng và Nhà nước đã sớm quan tâm, chỉ đạo các cấp, ngành, các lực lượng xã hội, các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện, trong đó vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên có vai trò then chốt. Hàng năm, các cấp bộ Đoàn luôn luôn quan tâm, có những kế hoạch chỉ đạo, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường từ trung ương tới địa phương.   

 
                        
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tại Thông tri số 73/TT/ĐTNK ngày 30/5/2017 về Tham gia Lễ ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” và Ngày hội “Thanh niên Đà Nẵng với môi trường” năm 2017 được tổ chức vào ngày 04/6/2017 tại Công viên Biển Đông, Chi đoàn Sở Tài chính đã cử các đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động đợt này.
Các đoàn viên thanh niên Sở Tài chính đã hăng hái tham gia ra quân dọn dẹp bãi biển và các khu đất trống chưa thi công tại khu vực xung quanh công viên Biển Đông nhằm giúp bãi biển sạch đẹp hơn, tạo ấn tượng về một thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp trong mắt du khách thập phương. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên thành phố góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó với Biến đổi khí hậu, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (ngày 5/6). Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên Sở Tài chính còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hè năm 2017 do Đoàn khối tổ chức. Qua các hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm của thanh niên thành phố nói chung, tuổi trẻ Sở Tài chính nói riêng nhằm chung tay giúp đỡ cộng đồng.
Đặng Thị Mai (Văn phòng Sở)

Tin tức khác cùng chuyên mục