Sở Tài chính Đà Nẵng xếp hạng nhất về ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2012

          Năm 2012, Sở Tài chính Thành phố Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về xếp hạng chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành Tài chính.  Đây là giải thưởng do Tạp chí Tài chính điện tử - Cục Tin học và Thống kê Tài chính thuộc Bộ Tài chính phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức hàng năm giúp các đơn vị thuộc hệ thống ngành Tài chính xác định được tình hình phát triển và ứng dụng CNTT của đơn vị mình để từ đó xây dựng, triển khai chiến lược phát triển CNTT một cách hiệu quả hơn.
         Công tác thu thập số liệu được ban tổ chức xác nhận từ các nguồn đáng tin cậy, để từ đó đưa ra các phân tích, đánh giá cụ thể và Báo cáo xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính. Năm 2012, ICT Index ngành Tài chính được đánh giá theo 56 chỉ tiêu tập trung vào các lĩnh vực: Hạ tầng kỹ thuật CNTT - TT (7 chỉ tiêu); Ứng dụng CNTT - TT (20 chỉ tiêu); Nhân lực CNTT - TT (10 chỉ tiêu); Môi trường tổ chức - chính sách (7 chỉ tiêu); Đầu tư cho CNTT (12 chỉ tiêu).
 
 
        Có thể nói giải thưởng này là sự ghi nhận cho những cố gắng không mệt mỏi của Sở Tài chính thành phố khi liên tục trong 3 năm 2009, 2010, 2011 xếp hạng nhì và năm nay trở thành đơn vị dẫn đầu. Những thành tích Sở Tài chính đạt được bắt nguồn từ sự quyết liệt, kiên quyết trong công tác chỉ đạo điều hành, kịp thời và xuyên suốt của tập thể Lãnh đạo đơn vị, mà “nhạc trưởng” chính là Giám đốc Sở Tài chính thành phố Lê Thị Hường.
 
        Xác định được vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng CNTT đối với ngành, Giám đốc Sở đã chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các ứng dụng CNTT, phục vụ tối đa cho công tác quản lý điều hành thu chi ngân sách, đảm bảo cung cấp số liệu kịp thời, đầy đủ và chính xác nhằm hỗ trợ cho việc tham mưu đề xuất về các cơ chế chính sách; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính, triển khai ứng dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến mức 4 và mức 3 trên website chuyên ngành của Sở nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Nhiều giải pháp đã được triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả, một trong những giải pháp tiêu biểu đó là đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm việc mỗi cán bộ công chức thực hiện đăng ký tham gia viết bài cung cấp thông tin lên website chuyên ngành của Sở, nhờ vậy website của Sở Tài chính được đánh giá một trong những website có nội dung phong phú và đa dạng trong các đơn vị Sở, ngành của thành phố.
 
 
        Nhận được giải thưởng này, Giám đốc Lê Thị Hường chia sẽ: Giải thưởng này là sự ghi nhận kịp thời đối với việc ứng dụng CNTT phục vụ hiệu quả công việc của Sở. Bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Sở, không thể không nói đến tinh thần đồng thuận và cố gắng nâng cao trình độ CNTT, nghiệp vụ của Lãnh đạo Trưởng, phó các phòng và tất cả cán bộ, công chức Sở Tài chính đã góp phần tích cực nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT tại Sở Tài chính trong nhiều năm qua. Cụ thể nhất là việc ứng dụng thành công hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS), đây là hệ thống thông tin cốt lõi của ngành Tài chính và có ý nghĩa to lớn trong quá trình hội nhập và hiện đại hóa ngành Tài chính. Giải thưởng này là niềm vinh dự đối với đơn vị và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu, tăng cường đầu tư ứng dụng CNTT trong công tác nghiệp vụ. Đó cũng chính là con đường ngắn nhất hướng đến một nền hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư./.
 Lê Kim Tuấn

Tin tức khác cùng chuyên mục