Hỗ trợ tốt nhất cho người dân từ các vùng dịch phía Nam di chuyển về quê qua đèo Hải Vân

 Ngày 7-10, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với các sở ngành, quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh biểu dương các đơn vị, hội đoàn thể đã phối hợp hỗ trợ người dân từ miền nam về quê khi đi qua thành phố Đà Nẵng; đồng thời cảm ơn Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã cùng phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ tốt nhất cho người dân từ các vùng dịch phía Nam di chuyển về quê qua đèo Hải Vân. Trong điều kiện thời tiết miền Trung lại đang vào mùa mưa, Chủ tịch hy vọng các đơn vị tiếp tục hỗ trợ người dân, thành phố sẽ tạo điều kiện để các lực lượng triển khai nhiệm vụ và làm tốt công tác này.

“Nếu lượng người từ các vùng dịch phía Nam về đông, UBND quận Liên Chiểu cần sớm triển khai lắp đặt thêm một số nhà tạm để hỗ trợ người dân. Trong những ngày tới, tại khu vực đèo Hải Vân sẽ tiếp tục mưa to, do đó, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân sẽ tiếp tục phối hợp với phía cơ quan chức năng triển khai các phương án hỗ trợ đưa người dân qua hầm Hải Vân an toàn.” - Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các điểm chốt chặn ra vào thành phố, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng để giám sát và không bỏ sót trường hợp khi nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn vẫn luôn thường trực. Về vấn đề người dân đi từ vùng dịch ở tỉnh Quảng Nam, thành phố thống nhất tiến hành xét nghiệm và cách ly theo quy định. Các đơn vị doanh nghiệp phối hợp ngành y tế tổ chức xét nghiệm với tần suất phù hợp, đảm bảo hài hoà giữa chi phí doanh nghiệp và đảm bảo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế ban hành.

Các quận huyện tiếp tục rà soát người thường trú, tạm trú để báo cáo đầy đủ, cập nhật thường xuyên để tổng hợp và bố trí tiêm vaccine phòng COVID-19 trong thời gian tới. Lưu ý, các địa phương cần quan tâm lực lượng công nhân đến thành phố làm việc, đối tượng những phụ nữ mang thai, người già trên 65 tuổi, người có bệnh nền. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục rà soát, nắm tình hình an sinh xã hội, tổng hợp để thành phố hỗ trợ, ban hành các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, trong ngày  Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, là tài xế trở về từ vùng có dịch được xét nghiệm, cách ly tạm thời tại chốt kiểm soát, không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Trong ngày, ngành y tế tổ chức xét nghiệm 7.389 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR 6.145 lượt và xét nghiệm bằng test nhanh 1.244 lượt người.  Hiện còn 3 khu vực phong tỏa trên địa bàn thành phố với 78 hộ (301 dân). Đã có 53/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa.

Nguồn: danang.gov.vn

Tin tức khác cùng chuyên mục