Hội nghị điển hình tiên tiến Công chức, Viên chức, Lao động lần thứ II (2020-2025)

 HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG LẦN THỨ II (2020-2025)

 

Hội nghị điển hình tiên tiến Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng lần thứ II (2020-2025) diễn ra vào sáng ngày 24/6/2020. Hội nghị diễn ra trong thời điểm toàn đảng, toàn dân đang tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm trọng thể các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020... Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Duy Minh, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố.

 

 

Công đoàn Viên chức thành phố hiện có 66 Công đoàn cơ sở với 6.675 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ là 3.010 người chiếm 45,1%. Đội ngũ đoàn viên công đoàn đa số là công chức viên chức lao động đang làm việc tại các sở, ban ngành, các đơn vị sự nghiệp, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội...

Trong 5 năm qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với chính quyền tạo được nhiều phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung phong phú, đa dạng trên diện rộng và có chiều sâu như “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành – Trách nhiệm – Liêm chính – Sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”...

Với nội dung phong phú, đa dạng, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Công đoàn Viên chức phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia và đạt được những kết quả đáng kích lệ như sau: Đoàn viên công đoàn viên chức đã tham gia Hiến máu tình nguyện với số lượng 1.619 đơn vị máu; tổ chức thăm hỏi đoàn viên, trợ cấp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo cho 1.347 người; cho vay 930 trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số số tiền 39,1 tỷ đồng thông qua Ngân hàng Chính sách; với 2.002 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, 564 đề tài, 175 công trình sản phẩm được công nhận và áp dụng thực tiển mang lại hiệu quả thiết thực hàng năm.

Theo đó, Công đoàn Viên chức thành phố đã biểu dương 25 tập thể, 67 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; khen thưởng 11 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2015-2020. Với những thành tích hoạt động nổi bật trong các năm qua của Công đoàn Sở Tài chính như: 03 năm liên tục 2016-2018 đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc tiêu biểu; Liên đoàn Lao động thành phố tặng Bằng khen năm 2015, 2016; Công đoàn Viên chức tặng Giấy khen năm 2017, 2018... Công đoàn Sở Tài chính và đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Giám đốc Sở Tài chính vinh dự được Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố công nhận và khen thưởng là tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước công chức viên chức lao động giai đoạn 2015-2020.

Tán Thị Miên Thảo

Tin tức khác cùng chuyên mục