Chi đoàn Sở Tài chính tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về tình hình ASEAN và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng ngoại ngữ

Sáng ngày 15/11/2019, Đoàn khối các cơ quan thành phố đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tổng quan về ASEAN và quan hệ ASEAN - Việt Nam; Tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng ngoại ngữ trong cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên hiện nay”. Theo đó, Chi đoàn Sở Tài chính đã cử đồng chí Lê Quang Dũng (đoàn viên phòng Quản lý ngân sách) và đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nhàn (đoàn viên phòng Tài chính doanh nghiệp) tham gia hoạt động này.

Buổi nói chuyện được tổ chức tại Hội trường Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, có sự tham dự của đồng chí Đỗ Phương Thảo - Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, đồng chí Lê Phi Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn Đà Nẵng, cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn và hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Thành đoàn Đà Nẵng.

Qua phần trình bày của đồng chí Đỗ Phương Thảo, các cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên đã được tiếp thu nhiều thông tin bổ ích về công tác đối ngoại cũng như vai trò của Việt Nam đối với các nước trong cộng đồng ASEAN và thế giới; đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân trong giai đoạn hội nhập hiện nay, đặc biệt là yêu cầu, thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lê Quang Dũng