Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài chính khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2022: Thành công tốt đẹp

          Ngày 25/6/2019, tại hội trường Sở Tài chính TP Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính khóa IX, nhiệm kỳ (2019-2022). Tổng số đoàn viên được triệu tập là 28 đồng chí, trong đó: có 8 đoàn viên nam, 20 đoàn viên nữ, 28/28 Đoàn viên có trình độ đại học, 20 Đoàn viên có trình độ Thạc sĩ, 19 Đoàn viên là Đảng viên. Tham dự Đại hội có 24/28 đoàn viên (4 đoàn viên vắng có lí do).
Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí: đ/c Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; đ/c Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan TP Đà Nẵng và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tài chính và các chi bộ trực thuộc Sở Tài chính.
 
 
Đ/c Lê Thanh Bình - Bí thư Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2019
 
 
phát biểu khai mạc Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh đan xen giữa khó khăn và thuận lợi, dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng uỷ Sở, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ  Đoàn Khối, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2019 đã phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo và các đơn vị liên quan cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Sở Tài chính. Công tác đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 của Chi đoàn Sở Tài chính đã đạt được nhiều kết quả tích cực như xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam; công tác xây dựng, củng cố đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng (đã giới thiệu Đảng ủy Sở xem xét kết nạp Đảng cho 08 đồng chí). Chi đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nguồn lực và điều kiện thực tế tại cơ quan.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Sở vẫn còn một số khuyết điểm, tồn tại nhất định. Do đó, phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết và tập trung trí tuệ tập thể, Đại hội tập trung đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc việc lãnh đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở lần thứ VIII, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân và kinh nghiệm cả về mặt thành công cũng như mặt hạn chế, yếu kém. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2019-2022.
 
 
 
 
 
Đ/c Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính
 
 
phát biểu chỉ đạo
 Tại đại hội, Đại diện Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở Tài chính, đồng chí Nguyễn Văn Phụng đãphát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới cần quyết liệt đổi mới mạnh mẽ trong công tác, đoàn kết và tập hợp thanh niên, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành kỷ luật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu trong công việc, đóng góp tích cực và hiệu quả cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và công tác xã hội, công tác đoàn. Đặc biệt, cần đẩy mạnh hoạt động sáng tạo trẻ, tăng cường hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn tại Sở.
 
 
 
 
              Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022
Tại Đại hội, các đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính đã tiến hành bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2022.
 
 
 
 
Đ/c Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính tặng hoa
 
 
cho BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2019-2022
  
Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên và ý kiến thảo luận của các đoàn viên. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội, làm cơ sở để Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
Lê Thị Tường Vi

Tin tức khác cùng chuyên mục