Vận hành 06 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đầu tư, đưa vào vận hành 06 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn, nhằm tạo sự thuận tiện cho việc đi lại và khuyến khích người dân, du khách sử dụng phương tiện công cộng để hạn chế khí thải từ các phương tiện giao thông và giảm tình trạng kẹt xe trong tương lai.
Theo đó, ngày 01/7/2019, vào lúc 7h00 tại vịnh đỗ xe đoạn giữa đường Như Nguyệt Và Bạch Đằng (cạnh Cảng sông Hàn), phường Thuận Phước, quận Hải Châu sẽ tổ chức Lễ Khai trương 06 Tuyến xe buýt trợ giá. 06 tuyến xe buýt có trợ giá mở mới, gồm:
Tuyến R4A: Cảng Sông Hàn – Hòa Tiến
Tuyến R6A: Bến xe Trung tâm thành phố - KDL Non Nước
Tuyến R14: Trung tâm thành phố (Công viên 29/3) – Khu Công nghệ cao
Tuyến R15: Bến xe Trung tâm – Thọ Quang
Tuyến R16: Kim Liên – Cao Đẳng Việt Hàn
Tuyến R17A: Cảng sông Hàn – Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang.

Ảnh do Sở GTVT thành phố Đà Nẵng cung cấp

Thời gian hoạt động của các tuyến là từ 5h30 đến 21h00 hàng ngày, với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường.
Nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe buýt, thành phố đã có chủ trương miễn phí 100% vé xe buýt trong 30 ngày đầu hoạt động của 6 tuyến xe buýt mở mới.
Để biết thêm thông tin chi tiết về 06 tuyến xe buýt mới này, cũng như lộ trình đi – về của các tuyến xe buýt, người dân và du khách có thể liên hệ đến Tổng đài 1022: (0236) 1022 hoặc *1022 để được hỗ trợ, hoặc truy cập website:https://www.danangbus.vn/