Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019

Sáng ngày 30/05/2019, Sở Tài chính tổ chức họp đoàn liên ngành gồm đại diện các Sở: Tài chính, Du lịch, Công thương, Giao thông vận tải, Cục Thuế thành phố, Cục Quản lý thị trường và UBND các quận, huyện để triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch số 3030/KH-UBND ngày 11/05/2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, đoàn liên ngành sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ, lưu trú du lịch không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong thời gian Lễ hội Pháo hoa Quốc tế diễn ra từ ngày 1.6.2019 đến ngày 6.7.2019.

Danh mục các dịch vụ thực hiện kiểm tra, kiểm soát bao gồm: giá dịch vụ lưu trú du lịch tại khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà cho khách du lịch thuê; giá dịch vụ kinh doanh vận tải khách bằng phương tiện thủy nội địa; giá dịch vụ ăn, uống; giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô; Nội dung kiểm tra tập trung vào các giấy tờ pháp lý có liên quan đến hoạt động kinh doanh; việc chấp hành thực hiện kê khai giá, công khai thông tin về giá; việc chấp hành các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; việc chấp hành các quy định về chế độ hóa đơn và kê khai thuế.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực quản lý giá, chất lượng sản phẩm dịch vụ; đăng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến nghị khách hàng không sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng kém. Đồng thời, Sở Tài chính tổng hợp báo cáo kết quả của Đoàn Kiểm tra cho UBND thành phố sau khi kết thúc đợt kiểm tra./.

Lê Kim Tuấn