Thanh niên Sở Tài chính hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp” được phát động từ năm 2004, với mong muốn không chỉ kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường mà thông qua đó xây dựng cho mỗi cá nhân thói quen sống thân thiện và có trách nhiệm với môi trường. Trong những năm qua, hoạt động này đã huy động các nguồn lực trong xã hội, tạo nên phong trào toàn dân cùng tích cực hưởng ứng tham gia làm xanh, sạch đường phố tại từng đơn vị, khu phố, khu dân cư cũng như tại các địa điểm công cộng, bãi biển, khu vui chơi.
Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện Kế hoạch số 24-KH/ĐTN ngày 18/02/2019 của Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019, Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp.
Các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở tích cực hưởng ứng phong trào, ra quân dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh nơi làm việc, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan trong lành, không khí thoáng đãng.
Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tuyên truyền, tạo thói quen cho cộng đồng về nếp sống văn minh đô thị, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ  cây xanh; chung tay góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường trong tương lai.

Chỉ thị số 19/2004/CT-UB ngày 20/10/2004 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc xây dựng phong trào Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp trên địa bàn thành phố.

Lê Thảo Nguyên