Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài chính đã tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tiếp nối phong trào hiến máu nhân đạo trong các năm qua, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 17/11/2018, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài chính đã tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức.

 Ngày hội hiến máu đợt này được tổ chức tại Thành đoàn Đà Nẵng với sự tham gia của gần 300 đoàn viên đến từ các đơn vị trực thuộc. Trong đó, Chi đoàn Sở Tài chính cử 02 đoàn viên, gồm: Phạm Quang Nhật, Mai Quốc Thịnh tham gia và hiến được 02 đơn vị máu.

 “Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi người chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Tham gia vào Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính cho biết, đây không phải là lần đầu tiên tham gia chương trình này và mỗi lần được tham gia mỗi đoàn viên đều cảm thấy vui và tự hào vì mình đã làm được một việc tốt góp phần cứu chữa tính mạng người bệnh. Đây thực sự là một chương trình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng.

Mai Quốc Thịnh

Tin tức khác cùng chuyên mục