Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018

Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018, Sở Tài chính TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Trong hai ngày 21 – 22/7/2018, Công đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Sở tổ chức chuyến đi về nguồn tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn. Đoàn đã thắp hương Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang liệt sĩ quốc giaTrường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9.

(Các thành viên trong đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn )

Chiều ngày 26/7/2018, Sở tổ chức buổi gặp mặt công chức, người lao động của Sở là con thương binh liệt sĩ. Chủ trì buổi gặp mặt là đồng chí Phạm Cư - Phó Giám đốc Sở cùng với sự tham gia của tập thể Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng Ban Nữ công, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Trưởng và phó các phòng thuộc Sở. Buổi gặp mặt đã bày tỏ sự tri ân đối với các bậc cha mẹ của công chức, người lao động đã hi sinh bản thân mình cho đất nước, đồng thời gửi những món quà đến bố mẹ của công chức, người lao động hiện đang là thương binh, liệt sĩ.

 

   (Quang cảnh buổi gặp mặt)

Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ sáng ngày 27/7/2018, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Thúy (trú tại tổ 20 xã Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) do Sở Tài chính nhận phụng dưỡng. Đồng chí Nguyễn Thành Trung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình, ghi nhận và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của Mẹ và các anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập tự do thống nhất đất nước. 

 

  (Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ Phùng Thị Thúy)

Đây là hoạt động thường niên của công chức, người lao động Sở Tài chính TP Đà Nẵng nhằm phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc, góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, thể hiện sự tri ân sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh thầm lặng của các gia đình, các Mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Hồ Thị Minh Phương

 

Tin tức khác cùng chuyên mục