Công đoàn Sở Tài chính tích cực hưởng ứng, tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2018

Thực hiện giấy mời 60/GM-CĐVC ngày 18/5/2018 của Công đoàn Viên chức Thành phố Đà Nẵng về việc hiến máu tình nguyện năm 2018, Công đoàn Sở Tài chính đã tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia tích cực hiến máu tình nguyện năm 2018.

Hưởng ứng phát động của Công đoàn Sở, ngày 02/6/2018, tại cơ quan Thành đoàn Đà Nẵng, 07 đoàn viên công đoàn Sở Tài chính đã nhiệt tình tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện, gồm:

- Đoàn viên Phạm Quang Nhật - Tổ công đoàn Tài chính đầu tư

- Đoàn viên Nguyễn Hoàng Quyên - Tổ công đoàn Quản lý Ngân sách

- Đoàn viên Trần Thị Thiên Hương - Tổ công đoàn Tài chính – HCSN

- Đoàn viên Hoàng Thị Ngọc Trang - Tổ công đoàn Tài chính – HCSN

- Đoàn viên Đặng Thị Mai - Tổ công đoàn Văn phòng Sở

-Đoàn viên Ngô Thị Hoài Ly- Tổ công đoàn Văn phòng Sở

- Đoàn viên Phan Thị Ngọc Huyền - Tổ công đoàn Tài chính Doanh nghiệp

Trong đó, có 06/07 đoàn viên đủ tiêu chuẩn và đã hiến những giọt máu tình nguyện (01 đoàn viên chưa đảm bảo sức khỏe). Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn, tương thân, tương ái. Trong cuộc sống, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp để cấp cứu. Do đó,Đoàn viên công đoàn Sở Tài chính với suy nghĩ chỉ cần hiến một phần máu của mình thì chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. 

 

(Một số hình ảnh của Công chức, viên chức, người lao động tham gia tình nguyện hiến máu)

(Đoàn viên Đặng Thị Mai - Tổ CĐ Văn phòng SởTài chính đang hiến máu)

Đoàn viên công đoàn Sở Tài chính quyết tâm với lòng nhiệt huyết của mình chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.
Đặng Thị Mai

Tin tức khác cùng chuyên mục