Hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu, đánh giá mức độ sẵn sàn ứng dụng và phát triển CNTT

 Hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu, đánh giá mức độ sẵn sàn ứng dụng và phát triển CNTT

Ngày 18/5/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu, đánh giá mức độ sẵn sàn ứng dụng CNTT – TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) cho các tỉnh, thành khu vực miền Trung.

Hội nghị có sự tham dự của đại biểu đến từ Sở Thông tin và Truyền thông của 12 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đại diện các Sở, ngành, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị do Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết việc thu thập số liệu kịp thời, đầy đủ và chính xác của Báo cáo Vietnam ICT Index sẽ giúp Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương nắm được tình hình phát triển và ứng dụng CNTT kịp thời và điều chỉnh kế hoạch phù hợp. Các số liệu này là số liệu đầu vào quan trọng phục vụ biên soạn Sách Trắng về CNTT-TT Việt Nam - ấn phẩm thống kê chính thức của Bộ về số liệu ngành CNTT-TT.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam hướng dẫn và phổ biến cho các đại biểu và cán bộ chuyên trách CNTT các tỉnh, thành điền và thu thập số liệu cung cấp cho phiếu cung cấp thông tin Vietnam ICT Index 2018, công nghiệp CNTT, một số sai sót thường gặp trong kê khai số liệu về phạm vi điều tra, thiếu logic, sai đơn vị tính, không thống nhất giữa các năm,…  

 

Việc tổ chức tập huấn công tác thu thập số liệu thường niên cho cán bộ chuyên trách CNTT các tỉnh, thành là rất cần thiết, nâng cao chất lượng dữ liệu của chỉ số ICT Index 2018 và Sách Trắng 2018. Sở Tài chính cử cán bộ chuyên trách CNTT tham gia lớp tập huấn thu thập số liệu cung cấp cho phiếu cung cấp thông tin Vietnam ICT Index 2018. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tổ chức thu thập số liệu CNTT tại các đơn vị.

Phan Hồng Sơn

Tin tức khác cùng chuyên mục