Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn và kỹ năng công tác thanh niên năm 2017

          Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng (19/8/1987-19/8/2017). Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và kỹ năng công tác thanh niên 2017.
Tham gia chương trình tập huấn có hơn 100 cán bộ Đoàn, là UVBCH các Đoàn, Chi đoàn thuộc các tổ chức cơ sở Đoàn khối các cơ quan thành phố. Chi đoàn Sở Tài chính cũng triệu tập các UVBCH tham gia chương trình tập huấn có ý nghĩa này.
          Mục đích chương trình tập huấn nhằm bổ sung lý luận, kỹ năng nghiệp vụ và nâng cao khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn, cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Nâng cao nhận thức, niềm tự hào của tuổi trẻ Khối các cơ quan thành phố về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơquan thành phố qua 30 năm cống hiến, xây dựng, trưởng thành. Đồng thời là dịp để cán bộ cơ sở Đoàn trong khối các cơ quan thành phố, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.
 
Nội dung tập huấn bao gồm 6 chuyên đề:
- Chuyên đề 1: Công tác Văn phòng của Đoàn
- Chuyên đề 2: Công tác tổ chức của Đoàn
- Chuyên đề 3: Kỹ năng điều hành sinh hoạt Đoàn tại cơ sở
- Chuyên đề 4: Kỹ năng thiết kế các mô hình hoạt động thanh thiếu nhi
- Chuyên đề 5: Kỹ năng giao tiếp công sở của cán bộ công chức, viên chức
- Chuyên đề 6: Các kỹ năng mềm cần có của cán bộ công chức, viên chức
Với sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp, giảng viên có uy tín và kỹ năng tốt,  chương trình tập huấn đã thành công ngoài mong đợi, hình thức tập huấn sinh động đã phát huy cao nhất vai trò chủ động của cán bộ Đoàn trong việc tham gia tập huấn. Chương trình cũng đảm bảo tính khoa học, hiệu quả và tiết kiệm.
       
 
 (Các đoàn viên tham gia kỹ năng sinh hoạt nhóm theo mô hình)
      
 
          (Thầy cô và đoàn viên chụp hình kỷ niệm sau hội nghị)
          Qua chương trình tập huấn giúp ích rất nhiều cho cán bộ Đoàn, đặc biệt là chuyên đề kỹ năng giao tiếp nơi công sở do Tiến sĩ.CVCC Lê Văn Ri-Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Miền Trung trình bày, trong đó kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chỉ là cơ sở lý thuyết chung, muốn giao tiếp tốt chúng ta phải vận dụng nó vào thực tiễn, giao tiếp đòi hỏi phải có kỹ năng, kỷ xảo. Ngoài ra cán bộ đoàn còn được tập huấn về các kỹ năng mềm cần có, được thực hành kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể và thiết kế các mô hình hoạt động thanh thiếu nhi mang lại những ấn tượng hết sức đặc biệt. Chương trình ghi nhận sức sáng tạo tuyệt vời từ các đồng chí cán bộ Đoàn và để lại dư âm tốt đẹp trong tất cả các thành viên tham gia.
Phan Hồng Phương (Tài chính doanh nghiệp)

Tin tức khác cùng chuyên mục