ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN SỞ TÀI CHÍNH TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947) - (27/7/2017)

         Thực hiện Kế hoạch của Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947) - (27/7/2017), Chi Đoàn Sở Tài chính đã chủ trì, phối hợp với các Chi đoàn bạn gồm: Chi Đoàn Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Chi đoàn Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Chi đoàn Vụ công tác Miền trung Tây nguyên tổ chức hoạt động với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với gia đình các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng.
Trong phần đầu chương trình, đoàn viên thanh niên các Chi đoàn và đại diện lãnh đạo UBND xã đã tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang Liệt sỹ xã Hòa Bắc nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Đoàn vô cùng xúc động với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tự hào về những gì mà cha anh ta đã tạo dựng cho thế hệ hôm nay; bằng tinh thần chiến đấu quả cảm "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"; các anh, các chị đã hy sinh xương máu, hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để dâng tặng mùa xuân hạnh phúc cho đất nước. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đoàn viên và đại diện lãnh đạo địa phương đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

Đoàn Thanh niên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hòa Bắc
Sau lễ viếng, đoàn viên thanh niên các Chi đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 07 phần quà cho gia đình thân nhân các Liệt sỹ, các đồng chí là thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Hòa Bắc. Các món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với những gia đình có công với đất nước.

Đoàn viên thanh niên thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Hòa Bắc
Điểm nhấn của chương trình là phần trao học bổng "Nâng bước em đến trường" cho em Đỗ Viết Sôn. Em Sôn là cháu nội của Liệt sỹ Đỗ Viết Tú (xã Hòa Bắc), hiện đang học lớp 11 tại trường THPT Phạm Phú Thứ, huyện Hòa Vang, em là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng gia cảnh đặc biệt khó khăn, có khả năng không thể tiếp tục đến trường nếu không được hỗ trợ. Chi đoàn Sở Tài chính đã vận động các đơn vị bạn cùng chung tay đóng góp kinh phí để tài trợ suất học bổng có giá trị 12 triệu đồng cho em Sôn với mức 1 triệu đồng/tháng, trong vòng 1 năm, học bổng được trao định kỳ mỗi quý một lần. Hy vọng món quà nhỏ sẽ là nguồn động lực quý báu để em tiếp tục nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuối trẻ đối với công tác chăm lo cho thân nhân của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Đại diện các Chi đoàn trao học bổng cho em Đỗ Viết Sôn
Các hoạt động nêu trên đã góp phần giao dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, giáo dục truyền thống và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" cho mỗi đoàn viên, để cùng hiểu và có những hành động thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với nước.
Mai Quốc Thịnh (Quản lý ngân sách)

Tin tức khác cùng chuyên mục