Sở Tài chính nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 tại Hội nghị phát động phong trào thi đua khối thi đua Sở, ban, ngành năm 2017

Thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Khối thi đua các Sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 11/5/2017, Sở Nội vụ - Khối trưởng Khối thi đua tổ chức Hội nghị Phát động phong trào thi đua khối thi đua sở, ban, ngành năm 2017 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.
          Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc khối thi đua. Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Cư - Phó Giám đốc Sở Tài chính đã tham luận một số nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin,cải tiến cách thức làm việctrong công tác quản lý nhà nước tại Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng. Nội dung tham luận đã làm rõ Sở Tài chính là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai các nội dung quản lý chuyên ngành được phân cấp, gồm:
           Thứ nhất, tiên phong xây dựng và triển khai thành công ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 4 về cấp mã số đơn vị sử dụng ngân sách và mã số công trình đầu tư xây dựng cơ bản; rút ngắn thời gian xử lý và trả kết quả từ 07 ngày xuống còn 02 ngày làm việc.
 Thứ hai, quản lý giá dịch vụ lưu trú du lịch bằng hình thức kê khai giá, và từ ngày 01/4/2017, triển khai tập huấn ứng dụng kê khai giá dịch vụ lưu trú du lịch trực tuyến mức độ 4 đối với lĩnh vực kê khai giá dịch vụ này.
 Thứ ba, đổi mới nội dung, phương thức báo cáo tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo do Sở Tài chính tổ chức khi sử dụng nền tảng truyền thông đa phương tiện (chữ viết, âm thanh, hình ảnh, đồ họa máy tính, video clip), qua đó đã tăng hiệu quả truyền đạt thông tin, tạo hiệu ứng tích cực cho người tham dự.
Ngoài ra, có thể kể đến việc hoàn thành Phần mềm quản lý kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế giai đoạn 2015 - 2021, với phạm vi áp dụng tại hầu hết các cơ quan, đơn vị có đối tượng tinh giản biên chế ước tính thời gian tiết kiệm được khoảng 6.000 giờ làm việc (tương đương thời gian làm việc của 01 công chức trong vòng 3 năm).

Đồng chí Phạm Cư - Phó Giám đốc Sở phát biểu tham luận

Với những thành tích đạt được, năm 2016, Sở Tài chính được UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ thi đua dẫn đầu (tại Quyết định số 1971/QĐ-UBND ngày 14/4/2017). Đồng thời, Khối thi đua thống nhất đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua cho Sở Tài chính.

Sở Tài chính nhận Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua của UBND thành phố - đại diện Sở đứng thứ 3 từ phải sang
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Việt Dũng đã đánh giá cao các kết quả đạt được của các đơn vị thành viên Khối, trong đó biểu dương Sở Tài chính đã có các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến cách thức làm việc như việc rút ngắn thời gian xử lý và trả kết quả từ 07 ngày xuống còn 02 ngày làm việc đối với thủ tục cấp mã số đơn vị sử dụng ngân sách và mã số công trình đầu tư xây dựng cơ bản.

Đồng chí Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Kết thúc Hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của 07 Khối trực thuộc trong Khối thi đua đã đồng thuận ký kết giao ước thi đua năm 2017 với các nội dung giao ước đã được thông qua tại Hội nghị.

Đồng chí Phạm Cư - Phó Giám đốc Sở đại diện ký giao ước thi đua năm 2017