Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội thảo về cơ chế tài chính ngân sách, tài sản và huy động vốn đầu tư phát triển nhóm các tỉnh, thành phố liên kết năm 2017

Thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ giao ước đã ký kết giữa các Sở Tài chính thành viên, chiều ngày 21 tháng 4 năm 2017, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố gồm Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Huế và Quảng Ninh phối hợp tổ chức chương trình Hội thảo về cơ chế tài chính ngân sách, tài sản và huy động vốn đầu tư phát triển nhóm các tỉnh, thành phố liên kết năm 2017.
Tham dự Hội thảo có đồng chí  Hồ Kỳ Minh – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng và chuyên viên thuộc Sở Tài chính các tỉnh, thành phố cùng các cơ quan báo đài của địa phương về tham dự đưa tin Hội thảo.

Đặc biệt, hưởng ứng và quan tâm đến Hội thảo này, Đoàn đại biểu đến từ Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do ông Ngô Phước Thành - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng Giáo sư Tiến sĩ Sử Đình Thành - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng về tham dự.
Hội thảo đã nghe lời phát biểu chào mừng của Đ/c Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đã được nghe những chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế xã hội của các địa phương; trao đổi kinh nghiệmvà các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách địa phương, về công tác quản lý giá và công sản, cũng như huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các vùng kinh tế trọng điểm hiện nay.

Trên cơ sở kết quả trao đổi tại Hội thảo, với tinh thần tự nguyện, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố liên kết Đà Nẵng – Hải Phòng – Cần Thơ – Quảng Ninh - Thừa Thiên Huế thống nhất giao ước hợp tác:
1. Phối hợp chặt chẽ trong công tác chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý tài chính – ngân sách, quản lý đầu tư công và huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển.
2. Ủng hộ lẫn nhau và thống nhất tiếng nói chung trên các diễn đàn chuyên môn và tham gia xây dựng cơ chế, chính sách tài chính với Trung ương.
3. Tiếp tục thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi giữa các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính các tỉnh, thành phố liên kết.
4. Xây dựng kế hoạch về việc trao đổi, bồi dưỡng thực tế đối với cán bộ tài chính, nhất là cán bộ trực tiếp tham gia công tác tham mưu xây dựng chế độ, chính sách có sử dụng ngân sách địa phương.
5. Thống nhất tổ chức Hội nghị các tỉnh, thành phố liên kết định kỳ một năm một lần theo hình thức luân phiên.
Qua Hội thảo lần này đã tạo sự kết nối giao lưu ngày càng gắn bó, sự liên kết trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giữa các địa phương nhằm giúp công tác tài chính ngân sách ngày càng lành mạnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội của các vùng kinh tế trọng điểm hiện nay; thống nhất tạo tiếng nói chung trên các diễn đàn chuyên môn và tham gia xây dựng cơ chế, chính sách tài chính với Trung ương.
Nguyễn Thị Như Quỳnh (Chánh Văn phòng)